16:02 - 16/10/2016

Thaiaiti web - Sao chép nội dung liệu có bị google phạt không ?

  Thaiaiti web - Sao chép nội dung liệu có bị google phạt không ?

  Đối với các nhà quản trị website , việc đầu tư thời gian công sức soạn thảo nội dung mới và độc quyền là hoàn toàn không dễ dàng. Vậy nên, việc sử dụng sao chép bài viết từ các nguồn khác là điều hoàn toàn dễ thấy. Nhưng một câu hỏi đặt ra là " sao chép nội dung có bị google phạt không ? " Thaiaiti web xin giải đáp thắc mắc cho các bạn.


  Một đoạn video của Matt Cutts đã đề cập đến vấn đề " trùng lặp nội dung không bị google phạt "

  Đây là nội dung mà Thaiaiti Web đã cập nhật được từ thông báo của Matt Cuts - đội trưởng đội đánh giá thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. Thông thường có rất nhiều quản trị viên hoặc người làm Marketing Online thường sưu tầm các bài viết bổ ích để đăng tải bài viết lên website của mình. Đó gọi là những nội dung trùng lặp (Duplicate content). Đây luôn là vấn đề được thảo luận rất nhiều trong lĩnh vực SEO. Nhiều câu hỏi được đặt ra là nếu làm như vậy có bị Google phạt "panalty" hay không và có ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng của website trên kết quả trang tìm kiếm không?

  Trong video dưới đây, Matt Cutts trả lời cho câu hỏi "Nội dung trùng lặp ảnh hưởng như thế nào tới kết quả tìm kiếm"

  Matt Cutts đã 2 lần trong video này, khẳng định rằng không nên lo lắng về vấn đề này nếu như đó không phải là nội dung mang tính chất spam hoặc nhồi nhét từ khóa.

  Google sẽ chỉ dựa vào đó để đánh giá những trang nào sẽ được xếp hạng và những trang nào thì không. Google luôn muốn đưa ra những kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm và họ sẽ hạn chế tới mức tối đa những trang web có nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang kết quả tìm kiếm.
  Dù sao thì đây cũng là một tin tốt lành đối với người làm SEO, họ sẽ không còn phải "nơm nớp" lo lắng liệu rằng có bị Google thổi phạt hay không.


  Thaiaiti Web chúc các bạn thành công trong lĩnh vực Seo!!!

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét