10:39 - 25/10/2016

Nắm bắt xu hướng thiết kế - thành công cho website. Thaiaiti Web

  Học thiết kế website phải bắt kịp xu hướng để thành công !!!!

  Cũng thiết kế nhưng ai bắt kịp xu hướng thì người đó thắng !!! Điều đó là hiển nhiên thôi các bạn à . Cũng như các bạn chọn ngành nghề vậy . Phải thật sáng suốt nhé !!
  Nắm bắt được xu hướng thiết kế là bạn đã nắm trong tay cơ 50% cơ hội rồi !!! Chính vì thế muốn thành công bạn nên bắt kịp được xu hướng thiết kế ??? Vậy xu hướng thiết kế năm 2016 như thế nào? Khác gì năm 2015? Thaiaiti Web sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

  1. Thiết kế website chuẩn Responsive - Thaiaiti Web


  Xu hướng đầu tiên phải kể đến ở đây đó là thiết kế Responsive, vậy thiết kế responsive là gì? Responsive chính là giao diện website của bạn được hiển thị tương thích với thiết bị di động một cách đơn giản và trực quan nhất đảm bảo khách hàng vẫn có thể xem được đầy đủ thông tin cần thiết trên website. Trước sự bùng nổ của internet, số lượng người dùng smartphone ngày càng lớn thì việc website của bạn hiển thị tốt trên các thiết bị di động là rất cần thiết và điều này còn cần thiết hơn nữa nếu bạn muốn website của bạn có thứ hạng tốt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm google trên mobile.  2. Thiết kế web giao diện phẳng - Thaiaiti Web

  Trong những năm trở lại đây thì thiết kế website phẳng đang rất phổ biến thay vì thiết kế web nổi như những năm trước, có khá nhiều những ông lớn trong mảng thương mại điện tử đã sử dụng giao diện web phẳng, bên cạnh đó nó cũng giúp cho website chạy nhanh hơn rất nhiều lý do là vì các tập tin hình ảnh tải lên có dung lượng rất nhỏ, điều này là một yếu tố quan trọng cho trải nghiệm người dùng và với cả công cụ tìm kiếm google. Nếu hiện tại website của bạn đang load lâu hơn quá 3s thì đó là một vấn đề lớn cần phải giải quyết ngay. Web phẳng chắc chắn vẫn là một xu hướng thiết kế web được ưa chuộng trong năm 2016


  3. Cuộn trang thay vì click chuột - Thaiaiti Web

  Một số nghiên cứu cho thấy hành vi của người dùng internet khi lướt web là họ thích cuộn hơn là click chuột đặc biệt là trên các thiết bị di động. Thiết kế web dạng cuộn sẽ mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng nhờ giao diện đơn giản, tốc độ load nhanh và tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.điển hình cho xu hướng giao diện web cuộn là 2 ông lớn Facebook và Twitter.


  4. Sử dụng video và hình ảnh động - Thaiaiti Web


  Ngoài cách truyền tải thông tin đến người dùng dưới dạng văn bản thì hình ảnh và video cũng là một cách thức truyền tải cực kỳ hiệu quả đang được sử dụng rất nhiều trong thiết kế website chuyên nghiệp. Khi sử dụng hình ảnh động và video để thể hiện nội dung cần truyền tải sẽ gây được sự chú ý với người dùng đó cũng là một yếu tố giữ chân độc giả ở lại lâu hơn trên trang.

  5. Sử dụng nút bấm tối giản trong thiết kế web - 
  Thaiaiti Web

  “Mua ngay”, “Đăng ký ngay” hay “Xem ngay” đó là những nút bấm kêu gọi hành động (CTA) thường được xử dụng trên những trang bán hàng hay dịch vụ, trước đây trong thiết kế website thường thiết kế những nút bấm này có màu sắc sặc sỡ thậm trí là kèm ảnh động, nhưng bước sang năm 2016 sẽ được tối giản đi rất nhiều không còn màu mè hoa mĩ như trước nữa mà có thể chỉ đơn giản là một đường viền bao quanh chữ khi di chuyển chuột vào bên trong nút bấm sẽ chuyển màu, điều này làm kích thích khả năng hành động của khách hàng. Đây cũng sẽ là một xu hướng thiết kế website hứa hẹn trong năm 2016


  6. Thiết kế web theo phong cách thẻ - 
  Thaiaiti Web

  Tuy không phải là một phong cách thiết kế mới mẻ nhưng nó vẫn được sử dụng rất nhiều trong thiết kế web thương mại điện tử và được người dùng yêu thích, nó mang đến cho website sự gọn gàng và sắp xếp hợp lý về nội dung và hình ảnh, mang lại nhiều thông tin hơn cho người dùng, nâng cao trải nghiệm người dùng, tin tôi đi phong cách thẻ sẽ là xu hướng hot trong năm 2016.


  7. Dễ dàng tùy biến thay thay đổi giao diện website - 
  Thaiaiti Web

  Một yếu tố không kém phần quan trọng cần được chú ý khi thiết kế website để đảm bảo website luôn tạo ra cảm giác mới mẻ và thân thiện với người dùng không làm người dùng cảm thấy nhàm chán mỗi khi ghé thăm website. Việc định kỳ thay đổi về hình ảnh, màu sắc, bố cục web là cần thiết để giữ chân độc giả cũ và thu hút độc giả mới.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét