Lý do nên chọn thiết kế Website với mã nguồn Wordpress

  Những lý do nên chọn WordPress khi thiết kế Website chuyên nghiệp

  Tại sao nên chọn WordPress cho Website của bạn? 
  WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.
  Ngày nay WordPress càng trở nên mạnh mẽ và nó đi từ một Blog Platform lên thành một trong những phần mềm CMS đình đám nhất bây giờ.

   1. Hoàn toàn miễn phí
   Bạn có toàn quyền sử dụng, chia sẻ, chỉnh sửa, v.v.. Bạn không phải trả bất cứ một đồng nào dưới bất cứ hình thức nào.
   2. Dễ sử dụng
   WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click. Bạn đang lo lắng cách cài đặt thế nào, host là gì? Không sao, các phần tiếp theo của serie học WordPress căn bản của mình đã có nói rất chi tiết.
   3. Dễ tùy biến giao diện
   WordPress có hệ thống Template Tags giúp cho những Designer và những người không chuyên về code cũng có thể tạo ra giao diện cho mình. Tất nhiên nếu bạn biết code thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu hơi biết tí tí thì cũng có thể làm được giao diện rồi.
   Nếu bạn không muốn phiền phức tạo giao diện cho mình thì WordPress có rất nhiều các giao diện miễn phí đẹp cho bạn chọn.
   5. Nhiều Plugin miễn phí
   Hầu như bạn muốn cái gì chỉ cần search một lúc là đã có một plugin cho nó. Ví dụ bạn muốn phân trang cho blog của mình thì đã có WP-PageNavi, muốn Sitemap thì có Google Sitemap, muốn highlight code thì có Google Code Highlighter v.v.. nói chung cần cái gì cũng có.
   WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó có khả năng biến URL đặc trưng của CMS dạng như ?2143kf.php thành dep-diu-dang-ma-khong-choi-loa.php. Nếu muốn nặng đô hơn bạn có thể sử dụng “All in one SEO Pack” cho blog của mình để trợ hứng.
   7. Cập nhật rất đơn giản
   Đối với nhiều CMS khác thì việc update lên phiên bản mới hơn là một thử thách thực sự. Nào là back up database, upload file lên host CHMOD, bỏ folder này, giữ folder kia v.v.. nhưng WordPress update rất đơn giản. Mỗi khi có bản mới nó thông báo cho bạn biết trong Admin Panel và việc duy nhất bạn phải làm là nhấn vào nút Upgrade là mọi việc được tự động hóa hoàn toàn. Kể cả Plugin của WordPress cũng được upgrade như vậy


   8. Tương tác với người đọc
   Nếu bạn không muốn sử dụng diễn đàn, WordPress cho phép người đọc có thể viết Comment ngay trên trang của bạn như một blog thực thụ.
   9. Hỗ trợ và tài nguyên dồi dào
   WordPress có một cộng đồng sử dụng rộng lớn và có thể trả lời hầu hết tất cả những câu hỏi mà bạn có. Hơn nữa bạn có thể tìm thấy rất nhiệu ebook hướng dẫn sử dụng WordPress, nhiều video, nhiều tài liệu liên quan đến WordPress.
   10. Widgets Sidebar
   Khi bạn sử dụng WordPress bạn sẽ thấy phần sidebar của WordPress thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể keo thả các phần mình muốn hoặc không vào đó, nó sẽ tự động cập nhật. Đây là một tính năng cũng rất mạnh của WordPress.
   11. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo
   Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.
   12. Nhiều gói giao diện có sẵn (Theme)
   Hiện nay WordPress có rất nhiều theme miễn phí khác nhau để bạn có thể dễ dàng thay đổi website của mình chỉ với vài cú click mà không cần bận tâm việc làm sao để thiết kế một theme cho riêng mình. Còn nếu bạn muốn website đẹp và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể mua các theme trả phí với giá bán dao động từ $30 đến $65.
   Nhưng nếu bạn là người mới tập làm quen với WordPress, hãy tạm quên việc dùng theme trả phí vì cách cài đặt nó có thể không mấy dễ dàng cho người mới bắt đầu, nhưng mình sẽ có bài hướng dẫn ở những phần cuối bài học này.
   13. Nhiều plugin hỗ trợ
   Plugin nghĩa là một trình cắm thêm vào website để bổ sung các chức năng mà bạn cần. Ví dụ mặc định sau khi cài website WordPress, bạn không có chức năng hiển thị các bài viết liên quan ở dưới mỗi bài viết, nhưng với nhiều plugin miễn phí hỗ trợ thì bạn có thể dễ dàng cài thêm một plugin miễn phí để website mình có chức năng đó. Tương tự với theme, cũng có rất nhiều plugin trả phí mang những tính năng rất độc đáo và có ích vào website và nó sẽ có giá khoảng từ $10 đến $80 tùy theo độ phức tạp.
   14. Dễ phát triển cho lập trình viên
   Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.
   15. Dễ dàng Việt Hóa
   Dĩ nhiên mặc định mã nguồn WordPress là tiếng Anh, nhưng nếu bạn có nhu cầu Việt hóa lại WordPress thì có thể dễ dàng tự làm được theo hướng dẫn của web.thaiaiti.com, mặc dù hiện nay phiên bản WordPress tiếng Việt chính thức chưa hoàn thành.
   16. Có thể làm nhiều loại website
   Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn có thể biến website mình thành một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau. Tuy nhiên để làm được, bạn nên chắc chắn là đã hiểu được WordPress chứ đừng vội một bước lên mây để nhận các cảm giác thất vọng vì độ phức tạp của nó.
   Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do rất tuyệt vời để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng bạn.
   Trên đây dịch vụ thiết kế web wordpress đã đưa những lợi ích mà WordPress mang lại. Đến đây chắc bạn đã có những lý do để lựa chọn WordPress làm website cho mình rồi. Chúc các bạn thành công.

   NẾU BẠN ĐANG CÂN NHẮC không biết nên chọn công ty thiết kế web nào uy tín với Wordpress, hãy liên hệ với chúng tôi:

   CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG THÁI AITI
   • Văn phòng giao dịch: Tầng 19, Tòa HH1A KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
   • Điện thoại: 0985 899 017 - 0966 696 148
   • Email: contact@thaiaiti.com

   Nguồn: Sưu tầm

  Bình luận & Góp ý

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét