14:46 - 04/12/2014

Nên thiết kế giao diện dành riêng cho Mobile hơn là Reponsive Web

  Hiện nay, việc thiết kế Website dạng Reponsive đang là 1 xu hướng. Với việc sử dụng Reponsive vào thiết kế Website, người dùng được trải nghiệm khá thú vị Website của mình trên mọi thiết bị như iphone, iPad, PC, Laptop... Tuy nhiên, không phải bất cứ cái gì mới cũng là tốt. Bạn nên lựa chọn 1 thứ phù hợp với hoàn cảnh của bạn. 1 cái áo đẹp không phải ai mặc lên người cũng đẹp phải không nào. 


  Nên thiết kế giao diện dành riêng cho Mobile hơn là Reponsive Web


  Bài viết ngày hôm nay. ThaiAiTi.com - 1 Website chuyên về lĩnh vực thiết kế Website trên nền tảng Google Blogspot. Được cộng đồng mạng biết đến với vai trò là 1 Design Code Blogspot. ThaiAiTi.com chính thức hoạt động vào 9/7/2013 cho tới nay đã gặt hái khá nhiều thành công. Tại sao tôi nói nên chọn Thiết kế giao diện dành riêng cho Mobile hơn là giao diện Web. Nếu bạn là 1 quản trị Viên cho 1 Website chuyên nghiệp thì bạn nên chọn giải pháp thiết kế App cho Website chứ không chọn lối Reponsive.

  Tôi lấy ví dụ các Website hàng đầu Việt Nam có lượng truy cập tương đối lớn nhất như Zing.vn hay Mp3.zing.vn, Nhaccuatui, Dantri.com.vn.... Họ luôn tạo cho mình riêng các bản dành riêng cho Mobile, App. Đúng vậy không?

  Tại sao thế? 

  Thứ 1: Tại vì khi bạn thiết kế giao diện dành riêng cho Mobile, App thì mỗi lần bạn thay đổi giao diện trên Web, thì hoàn toàn không phụ thuộc vào giao diện trên Mobile hay App....Còn nếu bạn sử dụng Reponsive. Mỗi lần bạn chỉ cần thay đổi giao diện Website thì đồng nghĩa với việc Reponsive không còn tác dụng

  Thứ 2: Giao diện Reponsive khó thay đổi bố cục. Mà chỉ chỉ là việc sử dụng CSS nhằm sắp xếp lại thứ tự các Box sao cho tư co dãn theo tỉ lệ mặc định đã khai báo. Nên tốc độ load không được cải thiện
  Còn khi bạn sử dụng giao diện được thiết kế dành riêng cho Mobile, hay App đó là 1 giao diện hoàn toàn khác, bố cục hoàn toàn khác so với bản giao diện trên Web Desktop ý. 

  Trên đây là 1 số quan điểm cá nhân của tôi và những kinh nghiệm rút ra từ thực tế. Để bạn có cách nhìn khách quan hơn. Chúc bạn lựa chọn đúng đắn.
  ThaiAiTi.com có giải pháp, Bạn đừng tìm kiếm?

Bình luận & Góp ý
 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin !
  ......................................
  LAPTOP ĐẠI DƯƠNG
  118/17 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, HCM Hotline: 0906.112.812 - 0909730124 (A MINH)
  Click xem chi tiết:
  laptop xách tay giá rẻ tphcm hoặc laptop xach tay gia re tphcm

  Trả lờiXóa