Lựa chọn màu sắc là điều quan trọng trong thiết kế Website

  Lựa chọn màu sắc là điều quan trọng trong thiết kế WebsiteTôi đã khá lúng túng trong nhiều bản thiết kế Website, để lựa chọn màu sắc chân thực nhất phù hợp nhất với 1 Website. Web là nơi thể hiện lĩnh vực của 1 công ty, 1 doanh nghiệp hay 1 cá nhân. ThaiAiTi là 1 trang về lĩnh vực máy tính và thiết kế. Tôi cũng đã rất đắn đo không biết nên lựa chọn tông màu nào cho thiết kế của mình. Cuối cùng, tôi đã chọn tông màu đen kết hợp xanh da trời.   Lựa chọn màu phù hợp

  Màu an toàn nhất, dễ đọc hơn và chuyên nghiệp là sự kết hợp của chữ đen nền trắng. Theo khả năng trung bình của mắt người - màu đỏ và xanh lá cây sẽ rõ ràng nhất nếu được đặt ở giữa. Trắng, đen, vàng và xanh dương thì rõ ràng hơn khi được đặt ở vùng biên. Nếu muốn xác định hai nhóm nội dung, đừng nên sử dụng kết hợp hai màu đỏ và xanh lá, hãy luôn nhớ rằng hầu hết những người bị bệnh mù màu là mù với hai màu đỏ và xanh lá. Cũng tương tự như thế với hai màu Xanh dương và Vàng bởi vì có ít nhất 1-2% số người bị mù với hai mùa Vàng và Xanh dương.

  Với mục đích để thu hút sự chú ý của người đọc thì màu đỏ hoặc những màu sặc sỡ khác có thể giúp ích được cho mục đích của bạn. Những màu sáng khác cũng rất tốt cho chế độ hiển thị nội dung trên màn hình máy tính mà có thể được xem trong một thời gian dài. Những màu này cũng thích hợp với những người dùng lớn tuổi. Nếu bạn muốn màu sắc khi thiết kế trang web phải khác biệt với nhau thì những màu xanh đậm, đỏ, màu tía, màu xám, vàng và da cam là những gam màu tốt.

  Sử dụng mùa để nói về công ty hay trang web của bạn

  Những màu sáng như vàng để làm hình nền có thể được dùng để highlight cho những sản phẩm hạ giá. Những màu sắc phù hợp với thương mại là màu be, xanh dương, màu đỏ tía và màu xanh lá đậm ở trên hình nền trắng hoặc một màu thật nhẹ. Bạn đừng nên tạo thoi quen cho mình khi sử dụng chữ màu xám, hoặc màu nhạt cho những đoạn văn quan trọng. Nó cũng không tốt khi bạn sử dụng nhiều tông màu Xanh cùng một lúc. Bạn đừng tạo cho người đọc cảm giác bạn còn là một người nghiệp dư khi sử dụng những màu sặc sỡ để highlight một cái gì.
  Chọn màu dựa trên chế độ xem
  Khi bạn trong điều kiện thiếu ánh sáng, sử dụng chữ nhẹ, mỏng với màu vàng nhạt hoặc đỏ với màu nền là mùa xanh đậm, xanh lá hoặc đỏ. Nếu bạn làm việc trong môi trường đủ ánh sáng thì chữ đen, mảnh trên nền trắng là tốt nhất.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét