04:56 - 26/09/2013

Tự tạo Playlist nhạc cho blog

  Tạo một playlist nhạc bằng Flash để chèn vào blog, không phải từ mp3.zing.vn hay bất cứ website âm nhạc nào mà là của chính bạn. Đây là một MP3 Flash Player sử dụng tệp xml tạo track list để chơi nhạc mp3 (và chỉ định dạng .mp3 mà thôi), ngoài ra thì MP3 Player này còn cho phép hiển thị cover riêng cho từng bài.

  Đầu tiên bạn download Mp3 Flash Player tại đây, tiến hành giải nén được hai file là player.swf và playlist.xml. Tiếp theo, bạn upload 2 file này lên một dịch vụ hosting nào đó mà có hỗ trợ direct link.
  Khi đã có link direct của flash rồi thì bạn thay vào đoạn code bên dưới:
  <object data="http://dl.dropbox.com/u/11103024/mp3player/player.swf?autostart=true&amp;playlist=http://dl.dropbox.com/u/11103024/mp3player/playlist.xml" height="226" type="application/x-shockwave-flash" width="408" wmode="transparent"><param name="movie" value="http://dl.dropbox.com/u/11103024/mp3player/player.swf?autostart=true&playlist=http://dl.dropbox.com/u/11103024/mp3player/playlist.xml"/></object>

  Đoạn code trên bạn có thể chèn vào một tiện ích HTML/Javascript hoặc ngay trên bài đăng cũng được. Để add nhạc vào playlist thì chúng ta edit playlist.xml bằng Notepad, trong file xml này bạn sẽ thấy:

  <song location = "URL bài nhạc
  cover = "URL ảnh đại diện
  title = "tựa đề bài hát 
  "/> 

  Muốn thêm bao nhiêu bài hát vào list thì bạn chèn thêm bấy nhiêu đoạn mã ở trên. Xong rồi thì save lại, DROPBOX sẽ tự động cập nhật. Chúc bạn tạo được một playlist nhạc "không đụng hàng".


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét