04:52 - 26/09/2013

Cách nhúng google map vào website, blog

  Bạn là chủ của một cửa hàng kinh doanh, chủ một doanh nghiệp … bạn muốn website của mình có một thông tin gì đó trực quan để khách hàng có thể dễ tìm đến bạn, giải pháp tốt cho chúng ta là google map hay bản đồ google.
  Hầu như ai cũng bít đến google map đây là một công cụ định vị rất nổi tiếng, toàn bộ bề mặt trái đất đều có ở trong bản đồ google này hii kể cả địa chỉ bạn muốn nhúng vào website. Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian để tìm bỏ công tra cứu đường đi đến bạn nếu như ta sử dụng dịch vụ này.
  Nhúng google map vào web
  Việc nhúng bản đồ của google vào website của bạn cũng khá đơn giản thôi, đầu tiên bạn đăng ký với google một tài khoảng đó chính là Gmail của bạn. Sau đó đăng nhập vào tài khoảng ấy típ đến truy câp vào link: http://maps.google.com/maps, bạn click vào My places (địa điểm của tôi).
  Chon My places trong google map
  Chon My places trong google map
  Sau đó bạn nhìn bên phải tim địa chỉ nào bạn muốn nhúng vào website, giả sử mình chọn địa chỉ trường DH Sài Gòn (Tại mình học trường này) hii… Sau đó chọn Save to map. Lưu ý các bạn một điều nếu bạn sử dụng google chrome thì sẽ hỗ trợ tiếng Việt cho bạn lúc cài đặt (khai báo) bản đồ này lun. Sau đó chọn create new map và save lại.
  Chọn địa điểm sử dụng trong bản đồ Google
  Chọn địa điểm sử dụng trong bản đồ google
  Tùy chỉnh thông tin khai báo google map
  Sau đó nếu bạn muốn chỉnh sửa thì bấm vào Edit bên sidebar trái của google map. Ở đây bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề hiển thị, dòng ghi chú cho bản đồ của bạn.
  Edit địa chỉ đã chọn trên Google map
  Edit địa chỉ đã chọn trên Google map
  Các bước đến đây gần như là hoàn thành, bạn xem lại địa chỉ ok thì ta get code mang về để vào web là chúng ta có bản đồ cho doanh nghiệp mình trên website.
  Get code google map
  Bạn click vào biểu tượng hình liên kết thân quen của mình và dòng dưới là dòng google cho chúng ta nhúng vào web. Bạn có thể thay đổi kích thước của frame (khung) này sao cho phù hợp với giao diện website của bạn.
  Get code nhúng google map vào website
  Get code nhúng google map vào website
  Bạn chú ý đến thông báo ở dưới: Customize and preview embedded map thì mới hiển thị được còn không là chưa nhận ra được hay tính năng đã được hạn chế ví dụ: địa chỉ bạn chọn tổng quát quá…
  Kết luận: Việc nhúng bản đồ của google vào website có nhiều cách, trên là cách đơn giản nhất giờ chỉ việc style CSS lại cho đẹp là OK. Chúc thành công!


Bình luận & Góp ý