17:51 - 26/08/2013

Chuyển đổi định dạng Docx sang Doc và nhiều định dạng khác nhau

  Khi bạn sử dụng các phiên bản Office 2003 sẻ gặp lỗi và không thể đọc được những tài liệu Word được biên soạn trên các phiên bản cao hơn nó là 2010 và 2013 vì thế bài viết này ThuThuatPro.Info sẻ hướng dẫn bạn đọc cách để chuyển đổi giữa 2 loại định dạng này và nhiều định dạng khác.

  Chuyển đổi định dạng Docx sang Doc và nhiều định dạng khác nhau

  Tìm hiểu một tí về định dạng Docx và Doc

  Kể từ bản Office 2007, Microsoft giới thiệu đến người dùng các định dạng tập tin hoàn toàn mới cho các phần mềm Word, Excel,và PowerPoint, mà sự khác biệt thể hiện qua chữ x được thêm vào cuối phần mở rộng của file (ví dụ như trong Word là .docx thay vì .doc như các phiên bản trước...). Các định dạng này không tương thích ngược với các phiên bản Office trước đó.

  Lợi ích của File Docx

  Nếu bạn thường xuyên phải dùng tới các chức năng như gửi các tập tin office qua email cho khách hàng, backup tập tin, thì định dạng tập tin Office mới sẽ đem lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Đó là bởi dung lượng tập tin khi lưu ở định dạng mới sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với việc lưu ở định dạng cũ. 1 tập tin .docx có dung lượng chỉ bằng khoảng 1/2 so với tập tin .doc với cùng 1 nội dung. Điều này là do các định dạng mới thực chất là một dạng file nén. Theo Microsoft, định dạng mới cũng an toàn hơn và dễ hồi phục hơn (trong trường hợp file bị hỏng).
  Ngoài ra, định dạng mới cũng được thiết kế để hỗ trợ các chương trình Office khác không phải của Microsoft.

  Sử dụng một số công cụ để chuyển đổi giữa hai định dạng này

  1.Sử dụng công cụ của Microsoft: Đây là gói cài đặt tương thích các định dạng giúp bạn đọc, chỉnh sửa các tập tin ở định dạng mới 1 cách dễ dàng.

  2.DOCX Converter: Đây là công cụ trực tuyến giúp bạn chuyển đổi dễ dàng từ định dạng docx sang doc hoặc ngược lại một cách dễ dàng. Ngoài ra nó còn giúp bạn chuyển đổi hơn 20 định dạng khác nhau.
  Chuyển đổi định dạng Docx sang Doc và nhiều định dạng khác nhau

  Chuyển đổi định dạng Docx sang Doc và nhiều định dạng khác nhau


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét