Tạo sitemap cho blogger nhanh chóng seo hiệu quả nhất


  Sitemap giống như một thư mục của tất cả các trang web tồn tại trên trang web hoặc blog của bạn. Công cụ 

  tìm kiếm như Google và Bing có thể sử dụng những tập tin đó để khám phá các trang trên trang web của bạn mà chương trình tìm kiếm có thể có nếu không bỏ qua trong quá trình thu thập dữ liệu thường xuyên.

  Một tập tin hoàn chỉnh nên đề cập đến tất cả các trang của một trang web, nhưng đó không phải là trường hợp nếu blog của bạn được lưu trữ trên Blogger.

  Mặc định tập tin XML sitemap của bất kỳ blog Blogger sẽ chỉ có 26 bài đăng trên blog gần đây nhất . Đó là một hạn chế vì một số các trang blog cũ của bạn sẽ dần mất tích trong mặc định tập tin XML sitemap,và sẽ không bao giờ có thể được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên có một giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này.
  Tạo ra một Sơ đồ hoàn hảo cho Blogger Blog của bạn

  Phần này có giá trị trong cả hai blog Blogger thường xuyên (có sử dụng một địa chỉ blogspot.com.) Và cũng là blog Blogger (yourname.blogspot.com) tự tổ chức có sử dụng một tên miền tuỳ chỉnh (như share123.vn).

  Đây là những gì bạn cần làm để lộ cấu trúc trang web hoàn chỉnh blog của bạn để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang web, bog của bạn thông qua sitemap XML.

  Bước 1:Mở Sitemap Generator ( Tại đây) và gõ địa chỉ đầy đủ của blog blogspot của bạn (hoặc blog Blogger tự lưu trữ của bạn). Ví dụ như yourname.blogspot.com.


  Bước 2:Nhấp vào nút Generate Sitemap và công cụ này sẽ ngay lập tức tạo ra các code cần thiết cho sơ đồ trang web của bạn. Sao chép toàn bộ đoạn code được tạo ra vào clipboard của bạn (xem hình dưới đây).

  Tạo sitemap cho blogspot hỗ trợ seo

  Bước 3: Tiếp theo đi vào Bảng điều khiển Blogger của bạn sau đó Cài đăt => Tùy chọn tìm kiếm => Robots.txt tùy chỉnh => Chọn "" trong Bật nội dung robots.txt tùy chỉnh? 
  và dán đoạn code ở phần trên vào

  Tạo sitemap cho blogspot hỗ trợ seo

  Công cụ tìm kiếm sẽ tự động phát hiện các tập tin XML sitemap của bạn thông qua các tập tin robots.txt và bạn không cần phải ping chúng bằng tay.Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét