01:59 - 26/07/2013

cách tận dụng Google+ dành cho SEO

  Không có gì là bí mật. Khi các kỹ sư xây dựng Google+, họ xây dựng Google+ để thống trị kết quả tìm kiếm trên tất cả các nền tảng xã hội khác. Mặc dù Facebook và Twitter là rất cần thiết cho những nỗ lực quảng bá Website của bạn, xong cả hai đều có những hạn chế nhất định.

  Dưới đây là một thử nghiệm (Seomoz thử nghiệm): Nếu bạn sử dụng Google+, thực hiện tìm kiếm cho tên của bạn và kiểm tra việc phân phối miền của 100 kết quả đầu tiên. Biểu đồ dưới đây cho thấy những gì xảy ra khi tìm kiếm  Mặc dù tôi sử dụng Twitter và Facebook thường xuyên hơn, Google+ chi phối kết quả tìm kiếm . Google thậm chí còn đánh bại SEOmoz và blog của riêng tôi. 

  Có một số cách để tận dụng lợi thế này thống trị SEO cho lợi ích của riêng bạn và website của bạn.
  1.Chèn link vào profile
  Với Google+, bạn không những có thể link từ trang profile của mình đến các trang web khác mà còn được nhúng link trực tiếp vào phần bio với anchor text tùy ý.
  Giá trị của link từ Google+ tùy thuộc vào tên tuổi của bạn và domain. Bạn có thể tự tăng điểm cho link bằng cách khuyến khích thêm nhiều người comment, +1, share post của bạn hoặc đặt link trực tiếp đến profile của bạn.

  2.Chèn link vào post
  Google+ cho bạn chèn bao nhiêu link tùy thích vào các đoạn post. Giá trị của link tăng lên khi số lần post được +1, share, link đến tăng lên. Nếu post được share, comment, +1 bởi những người có uy tín trong nghề, giá trị của link sẽ còn tăng lên cao nữa.

  3. Tối ưu title
  Câu đầu tiên trong post của Google+ sẽ là một phần của title và quyết định rất nhiều đến ranking cũng như tỷ lệ Click-through rate. Chọn keyword một cách cẩn thận và bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ. Một post được share nhiều lần với title tốt chắc chắn sẽ nhận được ranking cao.

  4. Khả năng chỉnh sửa không giới hạn.
  Google+ thực tế không khác gì blog của riêng bạn. Bạn có thể chỉnh sửa post tùy ý. Trong khi đó, Facebook giới hạn khả năng chỉnh sửa còn với Twitter bạn chỉ có thể delete post sau khi bạn đã tweet nó. Google+ cho bạn toàn quyền chỉnh sửa những gì bạn đã post.

  5. Index nội dung mới nhanh như chớp.
  Nếu bạn chia sẻ một nội dung trên Google+, nội dung đó sẽ rất sớm được Google nhìn tới. Trước kia, bạn phải điền form rồi chờ đợi vài tuần cho đến khi Google ngó ngàng tới. Ngày nay việc này nhanh gọn giống như ấn nút +1 vậy
  Rank Fishkin (CEO của Seomoz) đã nói: “Google+ là công cụ submit website của tương lai”
  Vì vậy, sau khi tạo ra nội dung mới hãy chia sẻ ngay trên Google+, Facebook và các mạng xã hội khác, rồi bạn sẽ thấy nó được index nhanh đến không ngờ.

  6. Kết nối với những người đứng đầu
  Google+ có 17 cảnh báo khác nhau giúp bạn kết nối với những người Pro nhất trong lĩnh vực của bạn.
  Các hành động giúp tạo ra cảnh báo với họ:

  1. · Đề cập họ trong post
  2. · Share post trực tiếp với họ
  3. · Share 1 post trong 1 vòng mà cả bạn và họ đều subscribe
  4. · Comment trên post của họ
  5. · Comment trên post mà họ cũng comment
  6. · Thêm họ vào circle của bạn
  7. · Đề xuất người mới để add vào circle của họ
  8. · Tag họ trong 1 bức ảnh
  9. · Tag một ai đó trong bức ảnh của họ
  10. · Đề xuất 1 bức ảnh cho họ
  11. · Comment trên 1 bức ảnh mà họ cũng comment
  12. · Comment trên 1 bức ảnh mà họ được tag
  13. · Comment trên 1 bức ảnh mà họ đã tag
  14. · Trò chuyện với họ
  15. · Gửi cho họ lời mời hoặc cập nhật cho một sự kiện
  16. · Nhắc họ về một sự kiện nào đó
  17. · Bất kỳ hoạt động nào trên những sự kiện mà họ đã tạo ra.
  Chú ý : Những người cố tình spam sẽ không được như ý, thậm chí bị thần tượng block vĩnh viễn.

  7.Tối ưu ảnh tác giả để tăng lượng truy cập :
  Khi bạn tag tác giả thành công cùng với một bức ảnh bắt mắt, bạn thậm chí lôi kéo được visitor mà đáng lẽ ra sẽ ghé thăm những website xếp trên bạn. Còn gì tuyệt vời hơn ?

  8.Giám sát thường xuyên social media
  Bạn tự hỏi làm sao để biết bao nhiêu người ghé thăm website của bạn từ những link trên mạng xã hội, bao nhiêu người đã +1, Link, share nội dung trên trang web của bạn, hay rộng hơn là hiệu quả của chiến dịch social marketing của bạn ra sao ? Với tool Adam Singer (tham khảo link gốc), công việc này sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  9.Kiểm tra CircleRank
  Công cụ ưa thích của tôi là CircleCount để xem số lượng follower của bạn, tình trạng những post của bạn và cả điểm Circle của bạn so với những người khác.

  10.Sử dụng Google+ 10 phút mỗi ngày :
  Một số việc tuy đơn giản nhưng có ý nghĩa lớn với công việc SEO sau này của bạn, hãy làm thường xuyên :Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét