cách giúp cải thiện thứ hạng Website của bạn từng ngày

  Bất cứ ai trong lĩnh vực Seo đều biết rằng nó giống như trò chơi đánh dấu những chiếc hộp, vì vậy hôm nay tôi sẽ nói về một số mẹo Seo hàng ngày để giúp bạn giữ được thứ hạng trên top.   1. Sử dụng Google Webmaster Tools: điều đầu tiên bạn phải làm đó là kiểm tra cộng cụ webmaster của Google. Nó là công cụ tuyệt vời, nó cỏ thể giúp bạn nhìn thấy những điều mà công cụ tìm kiếm nhận định về trang của bạn. Nó thu thập tất cả các vấn đề về trang của bạn, nó sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ meta nào trùng lặp. Nó cung cấp cho bạn thông tin về tốc độ trang web. Nó sẽ liệt kê các liên kết trỏ đến tên miền của bạn. Nó sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ liên kết nào bị hỏng.Vì vậy, nó là công cụ thực sự tốt để xem có thể làm thế nào giúp trang của bạn mạnh hơn theo góc độ kỹ thuật.

  Điều đầu tiên tôi sẽ kiểm tra tài khoản Google Webmaster Tools bởi vì ở đây bạn sẽ có rất nhiều dữ liệu có giá trị và ngay lập tức phát hiện bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào xảy ra để giữ cho trang của bạn tốt và mạnh hơn mỗi ngày.

  2. Sử dụng Google Analytics. Rõ ràng đây là công cụ khổng lồ với nhiều tiềm năng. Điều thứ nhất tôi sẽ làm là kiểm tra lưu lượng truy cập. tôi sẽ xem xét những từ khóa nào nhận được lưu lượng truy cập nhiều đến trang, bạn có thể xem tỷ lệ % lượng truy cập vào website. Bạn có thể so sánh với khoảng thời gian trước đây. Lưu lượng truy cập có khá hơn cuối tuần trước hay không? Lưu lượng truy cập có khá hơn năm ngoái hay không? Nó là công cụ thực sự tốt để kiểm chứng xem hiệu quả công việc của ngày trước đó bạn đã thực hiện như thế nào. 

  3. Xem xét các backlinks trong Google Analytics. Backlinks vẫn còn chiếm một phần lớn trong SEO, điều quan trọng là bạn phải chịu trách nhiệm về các backlinks trỏ đến tên miền của bạn. Do đó bạn có thể sử dụng vài công cụ như Link Detox, Majestic Seo và Open Site Explorer. Thậm chí bạn có thể xem trong Google Webmaster Tools. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chịu trách nhiệm về các banklink trỏ đến tên miền của bạn, bạn có thể xem xét các liên kết của bạn và bắt đầu quyết định xem cái gì bạn nghĩ là liên quan và những gì không có liên quan, những gì là tự nhiên, những gì được coi là không tự nhiên. Nếu bạn không thích một liên kết trỏ đến tên miền của bạn, hãy thử loại bỏ nó. Nếu bạn thích nó, bạn có thể thay đổi các anchortext theo ý bạn. Có rất nhiều thứ khác nữa mà bạn có thể xem xét, bạn có thể nhìn vào sự liên quan của các liên kết. bạn có thể xem địa chỉ IP. Có nhiều thứ khác nhau bạn có thể xem xét để đảm bảo rằng bạn có những liên kết tốt. Điều này thực sự quan trọng bạn nên kiểm tra thường xuyên, bởi vì Penguine và Panda cập nhật liên tục, bạn pải đảm bảo bạn vẫn còn sở hữu các liên kết trỏ đến tên miền của bạn.

  4. Kiểm tra backlink Di chuyển lên trên tôi sẽ xem xét các nội dung trùng lặp, chúng ta đều biết công cụ tìm kiếm như Google không tán thành các nội dung trùng lặp. Vì vậy điều quan trọng là bạn nên tập trung vào nội dung nhằm đảm bảo không có ai sử dụng bản sao của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ để kiểm tra bản sao của bạn. Tôi thì thường dùng Copyscape, thông qua công cụ này bạn có thể tìm ra ai đang sử dụng bản sao của bạn trên chính web của bạn. Nếu có người làm vậy, bạn có thể liên hệ với họ để yêu cầu họ thay đổi bản sao hoặc thậm trí để tốt hơn bạn nên thay đổi bản sao của bạn, để đảm bảo nó là duy nhất. Đó là vấn đề quan trọng bạn phải chịu trách nhiệm. Nếu bạn kiểm tra nội dung trùng lặp là thường xuyên, sau đó bạn sẽ không gặp bất kỳ một trục trặc nào nếu có bất kỳ nội dung nào trung lặp có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên SERPs

  5. Xem thứ hạng trang web: nhiều người có thói quen kiểm tra thứ hạng như là việc phải đánh răng hàng ngày, một số người kiểm tra thứ hạng hàng ngày trên iphone, nhưng tôi thì có xu hướng kiểm tra theo hướng kỹ thuật, tôi xem xét lưu lượng truy cập sau đó xem xét thứ hạng, tôi bắt đầu xem xét thứ hạng đang có, xem thứ hạng của từ khóa xem có gì mới khộng? có bị rớt hạng không? Đối thủ nào vượt lên trên bạn? Điều này thực sự tốt nhằm quyết định cái mà bạn sẽ phải làm vào buổi chiều hay những ngày tiếp theo.

  6. Kiểm tra website trên top 1 ( Bảng xếp hạng):  tôi sẽ xem xét sự thống trị trang nhất của các cụm từ liên quan đến thương hiệu, lĩnh vực của tôi. Gõ và tìm kiếm thương hiệu của bạn, xem mọi thứ bạn phản hồi có tích cực không? Có bất cứ thông tin nào tiêu cực hay không? Tất cả nhận xét đều tốt chứ? Đây thực sự là điều quan trọng nhằm kiểm tra thương hiệu của bạn có hiển thị những thông tin nào tiêu cực trên trang nhất hay không? Cần phải xem xét để xem bạn có cần phải điều chỉnh thay đổi điều gì không? Có thể là một câu chuyện PR tốt bạn muốn đẩy nó lên trang nhất, hãy xây dựng vài liên kết đến bài PR đó cố gắng đảm bảo rằng mọi thứ đề cập đến cụm từ thương hiệu của bạn hoàn toàn tích cực

  7. Xem xét đối thủ cạnh tranh. Chắc chắn là bạn muốn làm cho Profile liên kết thật độc đáo. bạn muốn nó nổi bật thì điều tốt nhất là xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì? Họ đang xây dựng các liên kết khác? Họ làm những cách khác trên trang của họ? Có rất nhiều thứ khác nhau mà bạn có thể kiểm tra, bạn có thể sử dụng liên kết như Linkdex để kiểm tra xem họ đang đặt backlinks ở đâu, thông thường bạn có thể kiểm tra trên trang xem có điều gì khác nhau giữa cách mà bạn và họ đang làm? Họ đã viết bài tốt hơn bạn? Họ nhận được nhiều tín hiệu tốt từ mạng xã hội. Có rất nhiều điều khác nhau bạn có thể xem xét từ đối thủ cạnh tranh của bạn, và điều này sẽ cung cấp cho bạn một định hướng tốt về những gì bạn cần tập trung làm vào những ngày sắp tới.

  8. Những xu hướng và bài viết trên Blog: điều này thực sự quan trọng, cần pải xem xét những gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp của bạn. Kiểm tra những blog cùng ngành, kiểm tra những xu hướng đang diễn ra trên Twitter, hay xem xét các xu hướng đang diễn ra trên Google+, xem có thông tin có giá trị hoặc bất cứ điều gì bạn có thể đưa ra ý kiến. Nếu bạn có ý kiến về những điều đã tìm hiểu. hãy viết một số nội dung hoặc viết một bài trên blog của bạn, xuất bản bài viết này lên website của bạn và đưa ra những ý kiến hiện tại. bạn có thể thử và chắc chắn bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập đến chủ đề mà bạn đang viết
  Một cách khác để đạt được lưu lượng truy cập là chia sẻ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, đây là điều cuối cùng cần xem xét, hãy thử chia sẻ nội dung của bạn trên nền tảng xã hội, bạn có thể chia sẻ trên Twitter, chia sẻ trên Facebook hay Google+ của bạn, có thể trên linkedln cũng tốt. Nhưng nếu hiện tại bạn tạo ra nội dung thực sự tốt, bạn chia sẻ nó trên nền tảng xã hội của bạn, cung cấp đúng các tín hiệu xã hội đến công cụ tìm kiếm, bạn có thể gặp hái được những lợi ích trên quan điểm của người làm SEO  Dù sao thì tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, nếu bạn gắn bó với những thói quen trên thì chắc chắn sẽ nhận được những kết quả tốt. Bây giờ chúng ta đã biết không phải làm seo ngày nào cũng như nhau. Nếu bạn kiểm tra từng bước riêng lẻ của bạn trên quan điểm kỹ thuật bạn sẽ phải kiểm tra việc xây dựng liên kết, kiểm tra mạng xã hội, kiểm tra onpage... Nhưng có một cách tốt giúp loại bỏ các bước kiểm tra, đó là bạn nên tìm hiểu những bạn nên làm và xem kỹ để không bỏ sót bất cứ điều gì gây tổn hại cho thứ hạng của bạn
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viếtBình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét