00:40 - 02/07/2013

4 phần mềm sửa lổi USB nên cần có trong tay

  [tintuc]
  Với các lỗi về Firmware hay lỗi phần mềm, cách nhanh nhất là bạn sử dụng các tiện ích chuyên dụng của từng hãng để sửa lỗi USB của mình, hiệu quả phục hồi rất tốt và nằm ngoài sự mong đợi của bạn.

  1. JETFLASH ONLINE RECOVERY: sửa lỗi USB Transcend  Nếu bạn đang sử dụng đĩa USB của hãng Transcend mà gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng, bạn hãy nhờ đến tiện ích Jetflash Online Recovery (JOR), một tiện ích miễn phí do chính Transcend cung cấp dung lượng 1.25MB tải TẠI ĐÂY.

  Để bắt đầu quá trình chẩn đoán và sửa lỗi, đầu tiên bạn gắn USB vào máy tính và kích hoạt tập tin Online Recovery.exe vừa tải về để khởi động chương trình (yêu cầu máy phải kết nối internet trong khi sử dụng). Trong cửa sổ làm việc chính, bạn nhấn mũi tên xổ xuống và chọn mức dung lượng của ổ đĩa USB > OK.
  Bạn chờ chương trình kết nối với server, tiếp theo JOR sẽ đưa ra hai lựa chọn cho bạn là Repair drive & erase all data (sửa lỗi ổ USB và xóa toàn bộ dữ liệu hiện có) và Repair drive & keep existing data (sửa chữa lỗi và giữ lại các dữ liệu). Bạn chọn vào một trong hai tùy chọn nêu trên và nhấn nút Start.
  Bây giờ, bạn chỉ việc ngồi chờ JOR tự sửa chữa những lỗi mà USB đang gặp phải. Sau khi làm việc xong, bạn sẽ nhận được thông báo ngắt kết nối USB với máy tính, bạn làm theo yêu cầu và cắm USB lại vào máy tính để kiểm tra lỗi có được sửa chữa hay chưa và nhấn Exit để thoát khỏi JOR.

  2. ICREATE PDX16: Giải quyết nhanh các sự cố liên quan đến phần cứng USB.

  Icreate là một công cụ tuyệt vời giúp bạn xử lý nhanh các lỗi về Firmware, lỗi mất dung lượng đĩa Flash...chương trình có thể hoạt động với nhiều loại USB khác nhau.

  Để sử dụng Icreate, trước hết bạn tại TẠI ĐÂY. Sau đó khởi động phần mềm, lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên của thiết bị tại mục Device 1, Device 2...bạn chỉ việc nhấn nút Run PD phía dưới để sửa lỗi.
  Nếu USB của bạn bị lỗi nặng, bạn kích nút Options và chuyển qua thẻ Action Setting. Tại đây, bạn đánh dấu chọn mục Erase Flash > OK. Sau đó, quay lại giao diện chính và nhấn nút Run PD để sửa lỗi.

  3.U-DRIVE: Sửa lỗi cho USB Kingmax

  Nếu đang sử dụng USB của hãng Kingmax và nhận thấy tốc độ đọc và ghi của nó quá chậm hoặc bị quá nhiều lỗi sau khi bị nhiễm virus, bạn hãy dùng ngay hai tiện ích U-Drive và Super Stick Recovery Tool (chỉ sử dụng cho hai dòng sản phẩm U-Drive, Super Stick Disk của Kingmax). Tải phần mềm TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY
  Sau khi tải về, bạn gắn USB vào máy tính, sau đó bạn tạm thời tắt chương trình diệt virus nếu có trong máy và sao lưu lại các dữ liệu hiện có trong USB. Tiếp đến, bạn khởi động U-Drive (hoặc Super Stick Recovery Tool) và nhấn nút Update.

  4. MULTI DEVICES PRODUCTION TOOL: Sửa lỗi USB JVJ

  Với tiện ích này, bạn có thể sửa các lỗi về Firmware cho các USB của hãng JVJ, tải TẠI ĐÂY.
  Sau khi tải về, bạn chạy tập tin MDPT.exe để khởi động chương trình, khi có cảnh báo của chương trình Antivirus, bạn chọn Continue Anyway.
  Tiếp đến, bạn cắm USB vào máy tính. Ngay tại giao diện chính, bạn chọn Speclfic và kích đôi chuột phải lên vùng trống bất kỳ. Sau đó, nhấn phím F3 để hiển thị các thiết bị USB đang kết nối với máy tính, nhấn tiếp F7 để Format USB và chờ cho thông báo Ready xuất hiện. Khi này, bạn nhấn phím F8 và chờ cho các thông số ẩn đi, bạn ngắt kết nối USB và gắn lại vào máy tính. Sau đó, bạn chờ các thông số hiển thị và nhấn Space (khoảng trắng) để khôi phục Firmware, khi có thông báo hoàn tất bạn nhấn tiếp F8 và ngắt kết nối USB.
  [/tintuc]

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét