18:25 - 18/08/2013

Cách đưa Website ra khỏi blacklist của Google

  [tintuc]
  Thảm họa lớn nhất của những webmaster là site của họ không được google index. Biểu hiện của site bạn không được index là mặc dù đã phát triển trong 1 thời gian dài, đã add sitemap, submit đến google nhưng khi lên google search với từ khóa “site:tendomain.com” lại vẫn không thấy kết quả nào.

  Google Black List
  Lúc đó bạn đã có nguy cơ bị google đưa vào backlist, mặc dù hàng ngày bot của google vẫn crawl website nhưng không trả về kết quả gì.

  Những website thường bị đưa vào blacklist:

  + Website dùng các tool, thủ thuật tăng rank mà google cấm như: dùng các thủ thuật SEO “mũ đen” như cloaking, link farms, doorway pages, submit quá nhiều, dùng virus để spam…
  + Thường xuyên thay đổi nội dung, tên miền, hay thậm chí là giao diện.
  + Các domain mua backorder cũng thường không được index

  Phương pháp để đưa ra khỏi blacklist:

  - Site của bạn cần nhiều backlink càng tốt, bằng cách submit vào danh bạ trực tuyến nhưYahoo, DMOZ … và một số danh bạ khác.
  - Vào htttp://google.com/webmasters/ tạo 1 tài khoản, sau đó verify và add sitemap vào.
  - Cuối cùng phần quan trọng nhất khi vào Google Webmaster bạn sẽ thấy có link Site reconsideration. Sau khi click  bạn sẽ thấy hướng dẫn yêu cầu xem xét lại website của bạn. Bạn hãy gửi thư đến Google, nói rõ quá trình phát triển site của bạn, xin Google đưa ra khỏi blacklist.

   Có 2 phương pháp dễ được google chấp nhận nếu site của bạn mới được xây dựng:

  - Đăng 1 quảng cáo bán domain lên 1 trang bán domain như sedo.com, raobandomain.com …. Sau đó đưa đường link rao bán cho Google team, nói rằng website này tôi mua của người khác, sau 1 thời gian phát triển tôi nhận thấy không được đưa lên index của Google mặc dù đã submit sitemap, robot.txt
  - Đối với những Domain được mua backorder, hãy gửi thư trực tiếp tới Google thắc mặc tại sao sau 1 thời gian phát triển trang Web, site của tôi vẫn chưa được index.
  Bằng cách làm như vậy chỉ trong khoảng 2 tuần, các site này sẽ có mặt trở lại trên Google, và biến mất khỏi blacklist.
  [/tintuc]

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét